TRẺ SƠ SINH BỊ HO – Có lẽ là từ khóa mà hầu hết tất cả bậc làm cha mẹ đều tìm kiếm rất nhiều. Câu hỏi đặt ra là ” tại sao trẻ sơ sinh lại dễ bị ho như vậy?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh dễ bị ho như trở trời, thời tiết giao mùa. Hoặc cũng có thể do dị ứng với mội trường, khói thuốc…Nếu chỉ ho đơn thuần thì không đáng lo ngại, nhưng ho thường kéo dài khiến tình trạng sức khỏe suy giảm, nặng hơn là phải nhập viện. Đặc biệt là trẻ em và nhất là trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch của các bé còn kém.

CÁCH CHỮA HO CHO TRẺ SƠ SINH

Có rất nhiều phương pháp trị ho cho trẻ sơ sinh nhưng có một bí quyết mà các bậc cha mẹ nên biết và sử dụng khi trẻ bị ho để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

PHƯƠNG PHÁP TRỊ HO BẰNG CAO BÁCH BỘ CHO TRẺ SƠ SINH

Cao bách bộ được biết đến như một thần dược trị ho. Không chỉ đặc trị ho mà nó hoàn toàn lành tính, không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với trẻ em. Thực tế cho thấy, những trẻ em được uống cao bách bộ từ nhỏ hệ hô hấp sẽ rất khỏe. Bên cạnh đó, da dẻ bé hồng hào, nhanh nhẹn và ít bị ốm hơn những trẻ em không được uống cao bách bộ. Bởi uống cao bách bộ sẽ giúp tăng sức đề kháng của trẻ hơn rất nhiều lần.

LIỀU DÙNG CAO BÁCH BỘ ĐỐI VỚI TRẺ SƠ SINH BỊ HO

+ Trẻ em từ 3-12 tháng tuổi: Mỗi lần cho bé uống  ¼ – ½  thìa cà phê nhỏ. mỗi ngày uống 1-2 lần.

+ Trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên: Mỗi lần cho bé uống ½ – 1 thìa cà phê nhỏ. Mỗi ngày uống 1-2 lần.

Có thể pha thêm với mật ong tùy thích

Lưu ý: Không cho bé uống lúc đói

Bách bộ được nấu thành cao nên sẽ để được lâu. Các bậc cha mẹ nên trữ sẵn trong nhà một lọ để khi gia đình có ai bị ho thì uống luôn. Không phải dùng kháng sinh cũng như tiện hơn rất nhiều.

Đánh giá bài này