Những nghiên cứu về Cao Bách Bộ

  1. Nghiên cứu  đăng trên tạp chí “Journal ofEthnopharmacology” của 4 nhà khoa học Hàn Quốc trong thí nghiệm invitro và invivo đã chỉ ra hoạt động kháng viêm của dịch chiết Bách Bộ. Theo đó,  dịch chiết Bách Bộ làm giảm các cytokine viêm và yếu tố NF-kB- là một trong những tác nhân trong quá trình viêm. Nghiên cứu đã kết luận dịch chiết Bách Bộ giúp làm giảm đáp ứng viêm bởi ức chế các chất trung gian hóa học gây viêm khác nhau.
  2.  Nghiên cứu trên tạp chí Ethnopharmacology, 3 alkaloid có trong thành phần dịch chiết Bách Bộ là Neotuberostemonine, tuberostemonine và stemoninine có tác dụng ức chế phản xạ ho ở ngoại vi làm giảm ho tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo dịu và nhẹ thích hợp cho trẻ nhỏ, không gây nguy hiểm.
  3. Theo nghiên cứu  trên tạp chí thực vật nhiệt đới khu vực châu Á Thái Bình Dương thì Bách Bộ có tính kháng viêm tốt do ức chế sản xuất cytokine tiền viêm.
  4. Cũng theo một nghiên cứu khác, Bách Bộ giúp điều hòa miễn dịch và tăng sức đề kháng với virus, vi khuẩn thông qua việc tăng sản xuất Interferon gamma, thành phần trọng yếu của hệ miễn dịch. Ngoài ra, dịch chiết của Bách Bộ có tác dụng kháng khuẩn rất tốt.
  5. Ở Việt Nam trong cuốn Tài nguyên cây thuốc Việt Nam, (1993 – Viên       Dược liệu) có đưa ra thành phần dịch chiết Bách Bộ gồm có           Stemoninine, Tuberostemonine, Isotubersostemonine, Stemine, Hypotubersostemonine, Oxotubersostemonine là những alkaloid điển hình của Bách Bộ.

 

Những nghiên cứu về Cao Bách Bộ
5 100% 1 vote