Cách trị ho hiệu quả

Bạn bị ho lâu ngày, ho do cảm cúm, viêm phế quản. Bạn bị ho khan, ho có đờm, ho liên tục không dứt … Ho dù không nguy hiểm nhưng gây phiền toái rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của bạn. Một số trường hợp biến chứng cũng rất nguy hiểm. Bài viết này xin chia sẻ tới Quý vị một số cách trị ho hiệu quả.

Cách trị ho hiệu quả

Chia sẻ ba cách trị ho hiệu quả

1. Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa ho mãn tính

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc Đông y nổi tiếng trong điều trị ho mãn tính, viêm amidan và một số bệnh về đường hô hấp khác. Các vị thuốc trong bài thuốc bao gồm: tiên hồ, kiết cánh, hạnh nhân, xạ can, trần bì, liên kiều, xích thược, thiên hoa phấn, kha tử, kinh giới, bạc hà, đại thanh hiệp, sơn trà … Thanh hầu bổ phế thang có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, tan mủ, kháng khuẩn, hạ khí chỉ ho, trừ đờm … do vậy làm tiêu tan các triệu chứng của ho gió, ho khan, ho có đờm, đau họng, ngứa rát cổ họng. Ngoài ra bài thuốc còn có tác dụng cân bằng phủ tạng, bồi bổ nguyên khí cho cơ thể, tăng sức đề kháng.

Thanh hầu bổ phế thang trị ho hiệu quả

2. Trị ho hiệu quả bằng chanh đào mật ong

Chanh đào ngâm mật ong trị ho hiệu quả

Đây là bài thuốc trị ho đơn giản, an toàn nhưng cũng hiệu quả nếu kiên trì sử dụng. Cách làm như sau::

  • Chanh đào 1kg, rửa sạch, để khô ráo, bổ đôi quả.
  • Đường phèn 500gr.
  • Mật ong 1 lít.

Trộn đường phèn vào chanh, để tầm 10 phút cho đường ngấm đều. Sau đó sắp chanh vào bình thủy tinh, rót đầy mật ong vào, đậy kín ngâm như vậy chừng 3 tháng là dùng được. Mỗi ngày khoảng 3 lần, mỗi lần ngậm 1 thìa, sẽ thấy giảm ho nhanh chóng. Cách này đặc biệt tốt và dễ dùng đối với trẻ em.

3. Cao bách bộ trị ho hiệu quả

cao bách bộ

Cao bách bộ là bài thuốc nam trị ho hiệu quả, an toàn nhưng chưa được nhiều người biết đến. Mời Quý vị tham khảo thêm tại đây. Để được tư vấn thêm về công dụng, cách dùng cao bách bộ cũng như các thông tin khác vui lòng liên hệ:

Cao bách bộ gia truyền Văn Tuyển

Địa chỉ: Nhà ông Bùi Văn Tuyển, thôn Định Tường, xã Thạch Định, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa.
Ở Hà Nội: CT2 Khu đô thị Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội (nhà con gái ông Tuyển).
Số điện thoại: 0392-512-466
Email: caobachbo@gmail.com

Cách trị ho hiệu quả
5 100% 4 votes