CÁCH TRỊ HO CHO TRẺ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị ho. Nguyên nhân khiến trẻ em bị họ có thể là do trẻ đang bị hen suyễn, viêm phế quản, hoặc có thể do trẻ bị cảm lạnh, cảm cúm, trào ngược dạ dày…và dĩ nhiên bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng cảm thấy căng thẳng và lo lắng khi con mình bị ho, nhất là những cơn ho dai dẳng và khiến không ít chị em cồn cào như lửa đốt vào giữa đêm. Những tiếng khò khè cùng hơi thở nặng nhọc của con là nỗi ám ảnh của các bà mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ biết cách theo dõi và lắng nghe các cơn ho của bé, rất có thể sẽ phát hiện sớm căn bệnh đang có trong cơ thể con mình để điều trị cho bé kịp thời.

Có rất nhiều cách trị ho dân gian và chắc hẳn bậc làm cha mẹ ít nhiều đều áp dụng vì không muốn cho con sử dụng thuốc kháng sinh. Có một cách trị ho mà ít cha mẹ nào biết đó chính là sử dụng Cao Bách Bộ. Đây là phương pháp trị ho an toàn mà hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ đặc trị ho, Cao Bách Bộ còn giúp tăng hệ miễn dịch của bé, giúp bé ăn ngon, ngủ sâu, kích thích hệ tiêu hóa. Từ đó, bé khỏe và nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

cao bách bộ

Bách Bộ là loại cao rất tốt và hiếm. Bên cạnh đó, vì mọc hoang ở những vùng đồi núi cao nên Bách Bộ an toàn tuyệt đối, không có bất kỳ phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh có thể cho con uống hàng ngày để con có cơ thể khỏe mạnh hơn, hạn chế nguy cơ bệnh tật.

LIỀU DÙNG CAO BÁCH BỘ ĐỐI VỚI TRẺ KHI BỊ HO

+ Trẻ em từ 3-12 tháng tuổi: Mỗi lần cho bé uống  ¼ – ½  thìa cà phê nhỏ. mỗi ngày uống 1-2 lần.

+ Trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên: Mỗi lần cho bé uống ½ – 1 thìa cà phê nhỏ. Mỗi ngày uống 1-2 lần.

Có thể pha thêm với mật ong tùy thích

Lưu ý: Không cho bé uống lúc đói

Bách bộ được nấu thành cao nên sẽ để được lâu. Các bậc cha mẹ nên trữ sẵn trong nhà một lọ để khi gia đình có ai bị ho thì uống luôn. Không phải dùng kháng sinh cũng như tiện hơn rất nhiều.

CÁCH TRỊ HO CHO TRẺ
2.33 46.67% 3 votes